Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2560

DUCATI Monster 1200 เจ้าพายุทางเรียบ
ยนตกรรมบิ๊กไบค์จากค่ายยักษ์แดนมะกะโรนีอย่าง Ducati ได้ส่งเจ้า Ducati Monster 1200 มาประชันความเทพบนท้องถนนอย่างหล่อล่ำโดดเด่นมีสไตล์ด้วย ความดิบที่ดุดันขับขี่มันส์ฉลองความแรงได้เต็มพิกัดด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะสูง มันมาพร้อมระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมเปี่ยมพลัง Ducati Monster 1200 สามารถตอบสนองความต้องการของคนรักบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณได้สัมผัสมันคุณจะหลงรักมันอย่างเต็มหัวใจเนื่องจากเป็นไซส์ที่ได้มาตรฐาน Ducati Monster 1200 ผสานการออกแบบที่มีสไตล์ถูกใจนักขับของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมิติรอบคันที่มีการจัดวางทุกตำแหน่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความเทพของเจ้าปีศาจพายุทางเรียบ ดูคาติ มอนสเตอร์ 1200 อยู่ที่การดีไซน์และการออกแบบที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจน เพราะมันได้มีการผสมผสานความสปอร์ตและความเรียบง่ายเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จนออกมาเป็นพลังการขับเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบ แต่เจ้าสองล้อสุดแกร่งคันนี้ก็มีข้อด้อยในเรื่องของเฉดสี เพราะว่าสำหรับบิ๊กไบค์คันนี้มีสีเดียวเท่านั้นคือสีแดงเพียวๆ ไม่มีสีอื่นให้เลือกเลย ดังนั้น ผู้ที่ต้องการขับขี่เจ้า Ducati Monster 1200 ก็ต้องทำใจในเรื่องของสีที่คุณไม่สามารถเลือกได้นั่นแหละ


แน่นอนว่า Ducati Monster 1200 ต้องมีราคาไม่เบาอย่างแน่นอน โดยปล่อยราคาออกมาอยู่ที่ 899,000 บาท เป็นราคามาตรฐานของดูคาติมอนสเตอร์ 1200 ที่หลาย ๆ คนก็พอที่จะยอมรับได้กับราคาเฉียดล้านขนาดนี้ หากเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ความสวยงามและความปลอดภัยในสมรรถนะที่มีความน่าเชื่อถือ สำหรับราคานี้เรียกว่าคุ้มค่าและเหมาะสม สำหรับชิ้นส่วนต่างๆก็มีการประกอบอย่างสวยงามและดีไซน์ที่โดนใจอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน


เมื่อมีเพียงสีแดงเพียงอย่างเดียวให้เลือก ซึ่งลึกๆแล้วก็ถือว่าเป็นจุดด้อย แต่ก็ยังมีความสามารถในการเพิ่มลูกเล่นของตัวถังโครงเหล็กเฟรมหลังบังโคลนหน้าและช่วงล่างอยู่เล็กน้อย และมันทำให้ตัดกับสีดำของเครื่องยนต์เบาะนั่งและวงล้อได้อย่างสวยงาม ในส่วนของปลายท่อและจานดิสก์เบรกที่เป็นโครเมียมก็ตัดกับสีดำได้อย่างลงตัว จึงให้ผ่านอย่างไม่ต้องสงสัย สวนเล็กๆ น้อยๆ บางส่วนของ Ducati Monster 1200 ที่ดีไซน์ออกมา ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันตาซึ่งการใช้สีแดงเป็นสีหลักนั้นเป็นการเพิ่มความร้อนแรงผสานความโดดเด่นของตัวบิ๊กไบค์ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นแล้วคงต้องยอมแพ้ในเรื่องสีสันแน่นอน


ดีไซน์ภายนอกของ Ducati Monster 1200 โดดเด่นเห็นชัดด้วยตัวถังสีแดง ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของนักขับขี่บิ๊กไบค์ที่เป็นเจ้าของได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้มีความกระชับพื้นที่และเพิ่มเส้นสายความโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยสไตล์อิตาลี และเมื่อมองลงมาอีกนิดจะเห็นโครงเหล็กสีแดงที่ได้ทรงสวยงาม พร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีการจัดวางอย่างสวยงามได้สัดส่วน เหมือนกับพวกที่เล่นกล้ามแล้วมีมัดกล้ามออกมาอย่างสวยงามยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียว สำหรับท่องไอเสียได้จัดวางอย่างลงตัวเป็นท่อไอเสียแบบ Twin ที่เพิ่มความเท่ห์และดีกรีความแรงตั้งแต่มองเห็นครั้งแรก รวมถึงความโค้งมนของช่วงหน้าและความใหญ่ของส่วนปลายทำให้เพิ่มพลังของ Ducati Monster 1200 ได้อย่างน่าทึ่ง


ด้านหน้าของ Ducati Monster 1200 จะเห็นได้ถึงความสวยงามของไฟหน้าแบบกลมขนาดใหญ่ ที่ได้ติดตั้งอย่างได้ตำแหน่งและไฟเลี้ยวที่แยกออกมา เป็นทรงรีทั้งซ้ายและขวา ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ก็ได้ใช้ไฟเลี้ยวแบบเดียวกัน ส่วนไฟท้ายก็ส่องความสว่างได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ความสนุกจะมาอยู่ที่ทุกครั้งที่คุณเบรคมันจะส่องแสงแอลอีดีที่สวยสดงดงามของ Ducati Monster 1200 ไฟท้ายมีการดีไซน์อย่างสวยงาม มีเส้นสายของความเป็นสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด และเนื่องจากเป็นบิ๊กไบค์ที่ออกแบบมาให้นั่งได้คนเดียว จึงมีการดีไซน์เบาะนั่งให้ใหญ่และนั่งสบายกว่าที่เคย


สมรรถนะความปลอดภัยของ Ducati Monster 1200 เราไปดูกันเลย
 • ราคา 899,000 บาท
 • เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1200 ซีซี.
 • เครื่องยนต์แบบ Testastretta 11 ดีกรี แอลทวิน 4 วาล์วต่อกระบอกสูบ แบบ Desmodromically actuated valve
 • ระบายความร้อนของเหลวด้วย Liquid cooled
 • ความจุกระบอกสูบ 4 ซีซี.
 • ระยะการชักของกระบอกสูบที่ 9 มม.
 • อัตราการอัดที่ 5:1
 • กำลังสูงสุดที่เหนือชั้น 0 กิโลวัตต์ (135 แรงม้า) ที่ 8,750 รอบต่อนาที
 • แรงบิดที่เร้าใจทั้งรอบต่ำและรอบสูงที่ 118 นิวตั้นเมตร (87 ลูกบาศก์ฟุต) ที่ 7,250 รอบต่อนาที
 • ระบบจ่ายเชื้อเพลิงอัจฉริยะแบบ Electronic fuel injection system
 • หัวฉีดขนาด 53 มม. ที่มาพร้อม full Ride by Wire
 • เทคโนโลยีความแรง Lightweight 2-1-2 system
 • ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด
 • อัตรา Primary drive ที่ 81:1
 • ระบบคลัทช์เปียก มัลติเพล็ต พร้อม hydraulic control
 • ช่วงล่างกันเบรคเอบีเอส ทั้งหน้าและหลัง

ด้วยความสามารถในระดับนี้ มั่นใจได้ว่าการขับขี่ DUCATI Monster 1200 เจ้าพายุทางเรียบ ของคุณต้องสนุกเร้าใจไม่แพ้คันไหน ๆ อย่างแน่นอน

รถบิ๊กไบค์ DUCATI Monster 1200

รถบิ๊กไบค์ DUCATI Monster 1200

รถบิ๊กไบค์ DUCATI Monster 1200

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น