Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2560

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS เน็กเก็ตไบค์ 3 สูบ ที่เต็มไปด้วยความเร้าใจTRIUMPH เปิดตัวเน็กเก็ตไบค์ 3 สูบระดับกลาง และสำหรับรุ่น TRIUMPH STREET TRIPLE RS มาพร้อมกับออฟชั่นที่เค้าว่าแบบจัดหนักจัดเต็มมาก กับหน้าตาที่ถูกเสริมแต่งให้ออกมาหล่อเหลาเอาการอย่างมาก สำหรับแฟน TRIUMPH น่าจะถูกอกถูกใจกันหละงานนนี้
ด้วยหน้าตาที่ถูกจัดการให้มีความทันสมัยในยุค 4.0 เจ้า TRIUMPH STREET TRIPLE RS ตัวนี้นั้น ไฟฟ้าจะดุดันมากขึ้น มันถูกออกแบบให้มีแอร์อินเทคที่ด้านบน เพื่อรับอากาศเข้าได้มากขึ้น ส่วนบอดี้ก็มีเส้นสายที่ดุดันอยู่ไม่น้อย งานนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำและสีน้ำเงินด้าน ในการออกแบบรูปร่างของตัวรถ มันออกแบบมาให้นักขับ ขับขี่ได้อย่างสบายไม่เมื่อยจนเกินไป ขาก็หยั่งถึงพื้น ซึ่งข้อดีคือมันจะทำให้นักขับควบคุมรถได้ดีได้ดั่งใจต้องการมากขึ้น


มาในส่วนของเรือนไมล์ก็จะเป็นระบบดิจิตอลทั้งหมด แสดงผลด้วยหน้าจอสี TFT ขนาด 5 นิ้ว ทั้งรุ่น S และ RS ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดการแสดงผลได้ด้วย แม้ในขณะที่นักขับขับขี่อยู่ก็ตามมันจะแสดงผลได้ครบถ้วน มากไปกว่านั้นคือมันยังบอกตำแหน่งเกียร์และตัวจับเวลาแล็ปด้วย แล้วทั้งหมดที่ว่ามานี้ มันเปลี่ยนได้จากสวิสที่ออกแบบมาอยู่ที่แฮนด์บาร์ด้านซ้าย ที่เป็นเหมือนจอยสติ๊กแบบ 5 ทิศทาง


มากไปกว่านั้นระบบเบรคช่วงล่าง แชสซี และระบบอิเล็กทรอนิกส์ก็ออกแบบมาได้ดีเยี่ยมไม่น้อยเลย ในส่วนของเกียร์ทำงานได้ดี มีความรื่นราบเรียบไม่แข็งให้ติดขัด ซึ่งถือได้ว่าเป็นระบบที่เซทมาจากโรงงานได้อย่างลงตัว ในส่วนของระบบแอสซิสต์แอน์สลิปเปอรคลัทซ์ที่ช่วยให้คลัทซ์เบา แถมยังเพิ่มความนิ่งเข้ามาอีกด้วย ในช่วงเวลาเข้าโค้งก็ทำให้นับขับเชนเกียร์ได้อย่างสบาย ๆ


มาดูในเรื่องเร็วแรงของ TRIUMPH STREET TRIPLE RS กันบ้าง มีการนำเครื่องยนต์ของ Daytona มาพัฒนาปรับปรุงต่อชิ้น ส่วนกว่า 80 ชิ้นภายในของ TRIUMPH STREET TRIPLE RS เป็นของใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ข้อเหวี่ยงใหม่ ลูกสูบ กระบอกสูบอลูมิเนียมฉาบด้วย Nikasil พวกนี้มันช่วยลดการสึกหรอและแรงเสียดทานในระบบ และยังช่วยเพิ่มระยะชักและความกว้างของกระบอกสูบได้โดยที่ไม่ต้องไปขยายขนาดของเครื่องยนต์ด้านนอก แรงม้าอยู่ที่ 121 ตัวที่ 11,700 รอบซึ่งมากกว่าเดิมถึง 16% น้ำหนักโดยรวมของรถเบาลงเกือบ 2 กิโลกรัม ดังนั้นมันจึงทำให้อัตราส่วนของแรงม้าต่อน้ำหนักก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วย


TRIUMPH STREET TRIPLE RS เป็น naked bike ระดับกลางที่เบาที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ในขณะที่ขับขี่ พบว่าเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีมากในรอบต้น ซึ่งมันมาเร็วและค่อนข้างหนักหน่วงนั่นเป็นเพราะความดิบของเจ้า 3 สูบ การเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนของภายในมันอย่างแน่นอน ในส่วนของรอบกลางและปลายก็สามารถขับเคลื่อนได้อย่างราบรื่น  หากทดลองทำความเร็ว 210 กม/ชม. มันก็ยังสามารถทำความเร็วไปได้อีก แต่ด้วยความที่มันเป็นเน็กเก็ตไบค์ ข้อเสียของมันก็คือในเรื่องของแอโรไดนามิกส์ จึงทำให้ตัวของนักขับต้องปะทะกับลมค่อนข้างมากในระหว่างการขับขี่ ฮักนะครับมีความห้าวและทำความเร็วไปถึง 180 กม/ชม. ต้องก้มบอดี้ให้ติดถังเพื่อความปลอดภัยของตัวนับขับเอง


แชสซีของ TRIUMPH STREET TRIPLE RS ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แค่ปรับเปลี่ยนจุดยึดใหม่และจุดหมุนของสวิงอาร์มใหม่ ช่วยให้ลดแรงกดที่ด้านหลังเวลาที่บิดคันเร่งหนักๆ สวิงอาร์มใหม่ชุดนี้ TRIUMPH แจ้งมาว่ามันช่วยเพิ่มความทนทานตามแนวยาว และลดความแข็งกระด้างในแนวขวาง ช่วยให้ผู้ขี่ได้การยึดเกาะและการตอบสนองที่ดี ช่วงล่างก็เป็นอุปกรณ์พรีเมี่ยมที่นักขับหลายๆคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าและลงตัวมากเพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดหากเทียบกับรถในคลาสเดียวกัน โดยโช้คหน้าจะเป็น Showa BPF ขนาด 41 มม. สามารถปรับแต่งได้เต็มที่ ส่วนด้านหลังจะเป็น Ohlins STX40 ปรับแต่งได้อย่างอิสระด้วยเช่นกัน ค่าความหน่วงหรือแดมปิ้งต่างๆที่ให้ที่ทาง TRIUMPH STREET TRIPLE RS ที่เซทมากับตัวรถถือว่าลงอย่างที่สุด เพราะมันทำให้รถค่อนข้างนิ่่งมาก ขนาดทำความเร็วไปที่ 180 กม/ชม. บวกกับในขณะที่เข้าโค้ง กับช่วงหลังซึ่งให้ Ohlin มาด้วย ยิ่งทำให้การเข้าโค้งทำได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับยาง Pirelli Diablo Super Cors SP ก็ทำงานได้อย่างทรงประสิทธิภาพมากถึงมากที่สุด


มาดูในเรื่องของเบรคกันบ้าง TRIUMPH STREET TRIPLE RS มีการอัพเกรดเพื่อให้สอดคล้องกับสมรรถนะที่เพิ่มมากขึ้น โดยด้านหน้าจะมาพร้อมกับคาลิปเปอร์เบรค Brembo M50 แบบ โมโนบล็อก 4 พ็อต พร้อมดิสเบรคหน้าคู่ขนาน 310 มม. ชุดเดียวกับ class ซุปเปอร์ไบค์อีกต่างหาก ด้านหลังก็เป็นคาลิปเปอร์เบรค Brembo แบบ 1 พอร์ตพร้อมดิสเบรคหลังขนาด 220 มม.  มันจึงเป็นเครื่องการันตีความหนึบ แรงจิก ชนิดที่เรียกว่าเอาอยู่แน่นอน ระบบเบรก ABS มาช่วยเสริมความปลอดภัย  แต่มันก็ยังไม่ใช่ระบบเบรคแบบ Cornering ABS ในแบบตัวคลาสพัน (อย่างเพิ่งเข้าใจผิดไป) แต่ยังไงมันก็ยังสามารถเปิดปิดและควบคุมผ่านโหมดการขับขี่แบบต่างๆได้อยู่ดี

TRIUMPH STREET TRIPLE RS มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและช่วยให้การขับขี่ของนักขับสนุกและเร้าใจมากขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นระบบคันเร่งไฟฟ้า ที่ช่วยให้ตัวรถมันมีโหมดการขับขี่ในแต่ละแบบได้อย่างเหมาะสม ทั้ง 5 โหมดจะให้การตอบสนองต่อคันเร่งระบบเบรค ABS และแทร็คชั่นคอลโทรลที่ต่างกันออกไป ซึ่งได้แก่
 • Road
 • Rain
 • Sport
 • Rider Programmable
 • Track
จะเห็นได้ว่า TRIUMPH STREET TRIPLE RS มันครอบคลุมทุกการใช้งาน ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นอย่างไฟเลี้ยวยกเลิกเองอัตโนมัติ และไฟ daylight ที่มันมีมาให้กับตัวรถอีกด้วย เพิ่มเติมด้วย ควิกซิปเตอร์ที่มันมาช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างง่ายมากขึ้น มันทำให้นักขับสบายได้อีกเพราะไม่จำเป็นต้องกำคลัทช์เวลาที่เข้าเกียร์ TRIUMPH STREET TRIPLE RS มันทำให้นักขับมีสมาธิกับการขับได้อย่างมาก ๆ เลย


สมรรถนะความปลอดภัยของ TRIUMPH STREET TRIPLE RS เราไปดูกันเลย
 • กำลังสูงสุด : 121 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด : 57 ฟุต - ปอนด์
 • ความเร็วสูงสุด : 150 ไมล์ต่อชั่วโมง
 • ขนาดเครื่องยนต์ : 765cc
 • ประเภทเครื่องยนต์ : ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว 12v แบบอินไลน์
 • ประเภทเฟรม : อลูมิเนียม twin spar
 • ถังน้ำมันเชื้อเพลิง : 17.4 ลิตร
 • ความสูงที่นั่ง : 825mm
 • น้ำหนัก : 166kg
 • ช่วงล่างด้านหน้า : ขนาดใหญ่ 41 มม. ปรับได้เต็มที่
 • ด้านหลัง : โช้คอัพเดี่ยว Ohlins ปรับได้เต็มที่
 • เบรคหน้า : แผ่นดิสก์ขนาด 2 x 310 มม. พร้อมหัวหนีบสี่แฉก Brembo
 • เบรคหลัง : แผ่นเดียว 220 มม. พร้อมซิงลูกสูบเดี่ยว
 • ขนาดยางด้านหน้า : 120/70 x 17
 • ขนาดยางด้านหลัง : 180/55 x 17
 • ราคา 530,000 บาท


2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS

2017 TRIUMPH STREET TRIPLE RS


ขอบคุณภาพ : www.cycleworld.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น