Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2558

VESPA LX150IE เครื่องยนต์ขนาด 151 ซีซี เครื่องยนต์เป็นแบบ SOHC 3 วาล์ว 4 จังหวะ


VESPA LX150IE


อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีว่า Vespa ถือว่า เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ  ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีตัวตายตัวแทนอย่าง Fino   scopy I mio click  มอเตอร์ไซค์เหล่านี้ก็ยังสู้ความฮอทของเจ้า Vespa เหล่านี้ไม่ได้  Vespa มีความโดดเด่นหลายจุด จุดหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้เลยก็คือ โทนสีที่สะดุด โทนสีที่จับใจ ขับผ่านจุดไหนก็มีแต่คนหันมามอง นอกจากเรื่องของโทนสีแล้วยังมีเครื่องยนต์ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจน  คือ เครื่องยนต์จะมีความแรงกว่ามอเตอร์ไซค์ที่กล่าวมาอย่างเห็นได้ชัด  วันนี้ทางเว็บไซค์ของเราจึงจะมาแนะนำรีวิวทุกซอกทุกมุมของเจ้ารถ  Vespa LX150IE
รูปลักษณ์ภายนอกแน่นอนว่าจะต้องมีความยาวที่ยาวเป็นสองเท่าของความสูงและความกว้าง จึงจะเรียกว่า สกู๊ดเตอร์ โดยสกู๊ดเตอร์คันนี้มีสัดส่วนดังต่อไปนี้  มีความยาว 1,770 มม. ความสูง  740 มม. มีความกว้าง 785 มม. ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่า  สัดส่วนนั้นตรงกับรถบิ๊กไบค์ในตระกูลเดียวกันอย่าง  Vespa LX 125IE  ลักษณะภายนอกโดนรวมจะมีเหมือนกันทั้งหมดแต่จะมีโทนสีที่แตกต่างกันบ้าง ด้านหน้าไฟหน้าจะมีวงเดียวกลมใหม่แนบข้างด้วยแฮนรถทั้ง 2 ฝั่ง กระจกมองหลังจะงอกออกจากแฮนรถอย่างขึ้นด้านบนอย่างเห็นได้ชัด ลักษณะของกระจกจะเป็นวงกลมรูปทรงคลาสสิค  เบาะนั่งจะถูกแยกออกจากโซนด้านหน้าของตัวรถโดยจะมีช่องว่างระหว่างนั้นจะเป็นที่วางขา ใต้เบาะนั่งจะเป็นถังน้ำมันขนาด 8.2 ลิตร ด้านหลังตูดรถจะมีไฟท้ายจะนูนออกมากจากตัวรถเล็กน้อย มองจากด้านข้างคุณจะเห็นท่อไอเสียที่มีสีโครมเมี่ยมบังอยู่เพื่อความปลอดภัยอย่างชัดเจน โทนสีของรถรุ่นนี้ถือว่ามีความโดดเด่นสะดุดตาอย่างมาก เช่น สีแดง สีฟ้า สีเหลือง สีขาว สีเทา สีดำ เป็นต้น

  • เครื่องยนต์ขนาด 151 ซีซี เครื่องยนต์เป็นแบบ SOHC 3 วาล์ว  4 จังหวะ รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง เบนซิน  91 แก๊สโซฮอล 91 95 (E10) 
  • ระบบเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติเสริมความคล่องตัวด้วยระบบการทดเกียร์แบบ  CVT ทำงานคู่กับทอร์คเซิร์ฟเวอร์
  • สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า
  • ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ
  • ระบบนำจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด
  • ถังน้ำมันสามารถจุน้ำมันได้ถึง 8.2 ลิตร
  • ระบบกันสะเทือน ล้อหน้ามีระบบกันสะเทือนถึง 3 ส่วน คือ แขนต่อแบบเดี่ยว สปริงขด และโช้คอัพ  ล้อหลังจะเป็นแบบ สปริงขดทำงานพร้อมกับการปรับระยะ  Preload และโช้คอัพ 
  • ล้อเป็นแบบแมกซ์
  • ราคาอยู่ที่ 114,500 บาทVESPA LX150IE

VESPA LX150IE


TAG : VESPA LX150IE, Vespa, Naked Bike, บิ๊กไบค์, bigbike, รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น