Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันอังคารที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Harley Davidson Ultra Classic Electra Glide เครื่องยนต์ขนาด 1,690 ซีซี 2 จังหวะ เครื่องยนต์ V-Twin OHV


Harley Davidson Ultra Classic Electra Glide 

         รถบิ๊กไบค์ในตระกูล Harley  ถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ยอดนิยม ที่ทั้งหนุ่มรุ่นเก๋าและหนุ่มใหม่ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ  วันนี้ทางเว็บไซค์ของเราจะมารีวิวรถบิ๊กไบค์สุดคลาสสิคคันนี้ น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลัง หาราคารถบิ๊กไบค์ใหม่ รูปบิ๊กไบคื หาซื้อรถบิ๊กไบค์ เช็คราคามอเตอร์ไซค์รุ่นต่างๆ  รถประเภท รถครูสเซอร์ ชอปเปอร์  อันดับต้นต้องยกให้รถบิ๊กไบค์ในตระกูล Harley จนหลายๆคนคิดว่า รถ Harley เป็นประเภทรถบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่อีกประเภทหนึ่งไปแล้ว สำหรับรุ่นที่จะมารีวิววันนี้ก็คือ  Harley Davidson Ultra Classic Electra Glide มีความเก๋าและโดดเด่นตรงไหนบ้างมาดูกันเลย 

           รูปลักษณ์ภายนอกโดยความเป็นรถบิ๊กไบค์ ชอปเปอร์ Cruiser Bike ขนาดตัวรถบิ๊กไบค์คันนี้ตั้งแต่หัวจรดท้ายจะมีทั้งความใหญ่  ความยาว และความหนาเป็นพิเศษ   ด้านหน้าของเจ้ารถบิ๊กไบค์คันนี้จะเก๋ามากตั้งแต่ไฟหน้าที่มีถึง 3 ดวง โดยจะมีไฟตรงกลางขนาดใหญ่กว่าไฟที่แนบข้างมาด้วย หน้ากากขนาดใหญ่ห่อหุ้มไฟหน้า หุ้มแฮนจับเสริมความสะดวกสบายโดยมีกระจกพลาสติกใสยื่นมาบังลมไว้ กระจกมองหลังจะโผล่ออกจากหน้ากากเล็กน้อยหากมองจากด้านหน้า ไฟเลี้ยวซ้ายและขวาจะอยู่ตรงบริเวณใต้ไฟหน้าที่แนบข้างมา  บังโคลนขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน ถังน้ำมันมีขนาดใหญ่ก็จริงสามารถจุน้ำมันได้ถึง 22 ลิตร แต่ก็ดูเล็กไปเลยหากเทียบอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบข้าง เบาะนั่งจะถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน โดยจะมีเบาะสำหรับคนขับ และเบาะสำหรับคนซ้อนที่เสริมความสะดวกสบายด้วยพนักพิงและที่วางแขน ด้านหลังจะเพิ่งกระเป๋าสำหรับการใส่สัมภาระถึง 3 ใบ คือ ซ้าย ขวา และด้านบน  มีเพียงพอสำหรับการใช้งาน  มองจากด้านข้างจะไม่มีเฟรมไว้คอยปิดบังเครื่องยนต์เลย เราจะเห็นท่อไอเสีย เครื่องยนต์ต่างๆ อย่างชัดเจน 


Harley Davidson Ultra Classic Electra Glide 

ในส่วนของรายละเอียดเชิงลึกประเภทต่างๆ สามารถศึกษาได้ ดังต่อไปนี้
  • เครื่องยนต์ขนาด 1,690 ซีซี 2 จังหวะ เครื่องยนต์ V-Twin OHV พร้อม Hydraulic 2 วาล์ว 2 สูบ รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล 95 (E10) 
  • ระบบเกียร์ธรรมดา 6 เกียร์
  • ระบบนำจ่ายเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด
  • ขนาดความจุของถังน้ำมันสามารถจุได้สูงสุดถึง 22.7 ลิตร
  • สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า 
  • ระบบเบรก ล้อหน้าเป็นแบบ ดิสก์เบรก ล้อหลังเป็นแบบดิสก์เบรก 
  • น้ำหนักโดยรวมประมาณ 400 กก.
  • สัดส่วนความยาว 2,497 มม. ความสูง 740 มม. ความกว้างไม่แน่นอน
  • ราคาอยู่ที่ 1,859,000 บาท


Harley Davidson Ultra Classic Electra Glide 

TAG : Harley-davidson, Touring Bike, Cruiser Bike, บิ๊กไบค์, bigbike, รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น