Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558

MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015 เครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี 4 จังหวะ 3 สูบ 12 วาล์ว ให้กำลังขับเคลื่อน 140 แรงม้า


MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015


        รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ Super Sport  สำหรับ  MV Agusta  ถือว่าไม่เหมือนใครแล้วก็ไม่เหมือนใครจริงๆ ล่าสุดได้เปิดตัวรุ่น Brutale 800 Dragster RR ในปี 2015 ที่พกพาความเป็น Super Sport  มาแบบจัดเต็มทั้งเครื่องยนต์ที่แรงรูปลักษณ์ภายนอกบ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตได้อย่างเห็นได้ชัด  และระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม รถบิ๊กไบค์ของ MV Agusta จะเปิดกี่ครั้งก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วทุกมุมโลกรวมไปถึงเจ้า Brutale 800 คันนี้ด้วย และรวมไปถึงลูกค้าที่สนใจอยากเป็นเจ้าของเจ้ารถบิ๊กไบค์สุดเท่ห์ของค่ายนี้  วันนี้เรามาทำความรู้จัก

  รูปลักษณ์ภายนอก โดยความเป็นรถบิ๊กไบค์ประเภท Super Sport  ทาง  MV Agusta จึงตั้งใจอย่างยิ่งสำหรับรูปลักษณ์เพื่อให้สอดคล้องกับการขับขี่ โดยจะมีความยาว 2,060 มม. ความกว้าง 825 มม. ความสูง 811 มม. 

     จากสัดส่วนจะเห็นได้ว่า รถบิ๊กไบค์ คันนี้จะมีความสูงน้อยนั้นเพราะ MV Agusta ตั้งใจให้เหมาะสำหรับการขับขี่ ด้านหน้ายังคงความโดดเด่นบริเวณไฟหน้าที่เป็นรูปไข่ หน้ากากพอดีกับไฟหน้าไม่สังเกตดีแถบจะไม่รู้ว่ามีหน้าอยู่  แฮนสำหรับบิดจะขนานกับพื้น  กระจกมองหลังก็เช่นเดียวกัน  โช้คอัพคู่หน้าจะมีสีที่โดดเด่น เช่น สีแดงเพลิง (สีจะขึ้นอยู่กับสีของตัวรถด้วย)  ถังน้ำมันจะมีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จะโดดเด่นมากหนัก รูปทรงจะมีเหลี่ยมมุมตกแต่งให้ดูมีมิติอยู่อย่างเห็นได้เจน  เบาะนั่งจะแบ่งออกเป็น 2 ตอน โดยเบาะนั่งคนขับจะลึกลงเพื่อรองรับสรีระพอดิบพอดี  เบาะนั่งสำหรับคนซ้อนจะมีเพียงเล็กน้อย เนื่องจากรถบิ๊กไบค์คันนี้จะเน้นการขับขี่แบบสปอร์ตหรือเน้นให้ขับขี่คนเดียวเพื่อเพิ่มความมันส์ในการขับขี่นั่นเอง ด้านหลังจะชี้โด่งขึ้นมาพร้อมกับสร้างความแตกต่างด้วย ไฟเลี้ยวซ้ายและไฟเลี้ยวขวา 

 ส่วนรายละเอียดส่วนอื่นๆ สามารถศึกษาได้ดังต่อไปนี้ 
  - เครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี  4 จังหวะ 3 สูบ 12 วาล์ว ให้กำลังขับเคลื่อน 140 แรงม้า รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล 95 (E10) เบนซิน 95 

  - ระบบเกียร์เป็นแบบธรรมดา 6  เกียร์ แบบ Constant  Mesh 

  - สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า 

  - ระบบนำจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด

  - ระบบความร้อนด้วยน้ำ

  - ความจุของน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถจุสูงสุดได้ถึง 16.6 ลิตร

  - ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ เทเลสโคปิค 43 มม. ล้อหลังเป็น โมโนซ็อคมาพร้อมกับการปรับความแข็งด้วยสปริง 

  - ระบบเบรกเสริมความปลอดภัยด้วยดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

  - น้ำหนักโดยรวมประมาณ 168 กก. 

  - ราคาขายอยู่ที่ 1,290,000 บาท


MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015

MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015

MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น