Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2558

BMW K 1600 GT Sport เครื่องยนต์ขนาด 1,649 ซีซี 4 จังหวะ 6 สูบ 4 วาล์ว


BMW K 1600 GT Sport


Touring Bike คือ รถมอเตอร์บิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ หมายถึง ใหญ่ทุกสัดส่วนตั้งแต่ เครื่องยนต์ด้านใน ตัวถังต่างๆ เบาะนั่ง และที่โดดเด่นเลยก็คือ ที่เก็บสัมภาระด้านหลังที่จะเป็นเหมือนกระเป๋าเอาใช้เก็บสัมภาระต่างๆ ที่เราจะนำพาไปด้วย จุดประสงค์การสร้างรถบิ๊กไบค์ประเภท Touring  Bike ก็เพราะไว้สำหรับการท่องเที่ยวออกทริปตามไปสถานต่างๆ ที่คุณต้องการ ส่วนใหญ่คนจะนิยมไปกันเป็นกลุ่มเป็นแก๊ง  นัดรวมพลกันไปพร้อมกันเป็นขบวนหลายๆคัน  ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ประเภท Touring Bike นั้นก็มีหลายรุ่นหลายค่าย บทความนี้จะมาแนะรถบิ๊กไบค์ในตระกูล BMW ที่ทั้งหรู มีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์ และครองใจคนรักบิ๊กไบค์มาอย่างยาวนาน นั้นก็คือ BMW K 1600 GT Sport  เรามาดูกันว่ามีอะไรน่าชื่นชมและน่าใช้บ้าง

รูปลักษณ์ภายนอกโดยความเป็นรถบิ๊กไบค์ประเภท Touring Bike  จึงจำเป็นจะต้องมีขนาดใหญ่ทุกสัดส่วน เพื่อประโยชน์จากเก็บสัมภาระ ลักษณะของการออกแบบจะต้องออกแบบให้คนขับและคนซ้อนนั่งสบาย เพราะ จะต้องอยู่บนรถบิ๊กไบค์คันนี้เป็นเวลานาน  ซึ่งทาง BMW ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง โดยออกแบบให้มีความยาว 2,324 ความกว้าง 1,000 มม. ความสูง 1,440 มม. จากสัดส่วนถือว่า  ทั้งใหญ่ทึกและบึกบึน พร้อมให้คุณได้ลุยเที่ยวไปทุกที ด้านหน้าไฟหน้าจะมีลักษณะเหมือนแว่นตาทรงสปอร์ต หน้ากากขนาดใหญ่เสริมความงามด้วยพลาสติกใสกันลมที่สูงชี้ยาวขึ้นไปด้านบน กระจกมองหลังจะงอกออกผ่านหน้ากาก แฮนจะขนานกับพื้น ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่สามารถจุน้ำมันได้จำนวนมาก เบาะนั่งสำหรับคนขับจะอยู่ต่ำกว่าแฮนรถนั้นก็เพราะ เวลาขับขี่คนขับจะอยู่ในท่าสบาย ไม่ง้อหลัง  เบาะคนซ้อนจะถูกแยกออกไว้อย่างชัดเจน  ด้านหลังจะมีกล่องสี่เหลี่ยมทั้ง 2 ฝั่งเพื่อเก็บสัมภาระ มองจากด้านข้างจะเห็นเฟรมที่คอยปกปิดเครื่องยนติ์อยู่ ด้านข้างจะมีท่อไอเสียขนาดใหญ่ หน้าจอแสดงผลต่างๆจะเป็นแบบดิจิตอล  

ส่วนรายละเอียดต่างๆ มีดังต่อไปนี้ 
  - เครื่องยนต์ขนาด 1,649 ซีซี 4 จังหวะ 6 สูบ 4 วาล์ว ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 160 แรงม้า รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล 95 (E10)  เบนซิน 95  

  - ระบบเกียร์ธรรม 6 เกียร์ เป็นแบบ Helical  

  - สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า

  - ระบบระบายอากาศด้วยน้ำ

  - ระบบนำจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด

  - ขนาดความจุน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถบรรจุได้สูงสุดถึง 24 ลิตร

  - ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ Motorrad Duolever ล้อหลังเป็นแบบ Motorrad Paralever 

  - ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

  - น้ำหนักโดยรวมประมาณ 306 กก. 

  - ราคาอยู่ที่ 1,489,000 บาทBMW K 1600 GT Sport

BMW K 1600 GT Sport

BMW K 1600 GT Sport

BMW K 1600 GT Sportไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น