Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2558

BMW F 800 R 2015 เครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี 2 สูบ 2 วาล์ว 4 จังหวะ


BMW F 800 R 2015  BigBike อีกคันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักชิ่ง นักขับ ณ ตอนนี้เราคงจะมองข้ามรถบิ๊กไบค์ในตะกูล BMW ไม่ได้แล้ว  โดยความมีชื่อเสียง ความเก่าแก่  การบริการ คุณภาพของเครื่องยนต์ รูปลักษณ์รูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่เพียงวิ่งผ่านตรงหน้าก็สามารถบ่งบอกได้แล้วว่า เป็นรถบิ๊กไบค์จากค่าย BMW  อย่างที่หลายๆคนทราบกันว่า BMW ผลิตรถให้กับลูกค้าได้เลือกใช้หลากหลายประเภท เช่น รถโดยสารขนาดใหญ่อย่างรถบาส รถเก๋ง รถประเภท SUV  รถเก๋งสปอร์ตหรู และรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์   ซึ่งรถมอเตอร์บิ๊กไบค์ก็แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆออกไปอีก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรถบิ๊กไบค์ในประเภท Naked Bike กัน ล่าสุดช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมาทางบริษัทได้เปิดตัว BMW F 800 R รายละเอียดส่วนต่างๆ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  รูปลักษณ์ภายนอก  จะถูกออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานที่ต้องหลบ หลีก เลี่ยง ซอก ซอย เล็กๆ ตามถนนหนทางเมืองใหญ่ๆ โดยจะมีความยาว 2,145 มม. ความกว้าง 860 มม. ความสูง 1,235 มม. สัดส่วนประมาณนี้ คุณจินตนาการได้เลยว่า คุณจะสามารถควบคุม คอนโทรล ได้อย่างแม่นยำ ได้สมใจอยาก อย่างแน่นอน ด้านหน้ายังคงความเป็นรถบิ๊กไบค์ประเภท BMW ที่จะโชว์โช้คอัพคู่หน้าให้เห็นอย่างชัดเจน มาพร้อมกับไฟหน้ารูป 6 เหลี่ยม บนไฟหน้าจะมีหน้ากากเล็กๆที่คอยรองรับหน้าปัดแสดงผลต่างๆ ซึ่งเป็นแบบดิจิตอลอีกด้วย ถังน้ำมันรุ่นนี้ถือว่าโดดเด่นมากเนื่องจากจะทำลวดลายให้ดูเป็นทูโทน 2 สี เบาะนั่งสำหรับคนขับจะลึกลงต่ำอย่างเห็นได้ชัด และส่วนเบาะสำหรับคนซ้อนจะถูกแยกส่วนออก มองจากด้านข้างจะเห็นห้องเครื่องส่วนต่างๆได้อย่างชัดเจนเนื่องจากไม่มีเฟรมมาปิดบังไว้เลย  ท่อไอเสียขนาดใหญ่สีโครมเมี่ยมเปร่งเป็นประกาย 

รายละเอียดส่วนอื่นๆ สามารถศึกษาได้ดังต่อไปนี้
  - เครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี 2 สูบ 2 วาล์ว 4 จังหวะ ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุดถึง 90 แรงม้า รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล 95 (E10) เบนซิน 95 

  - สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า

  - ระบบนำจ่ายเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด

  - ขนาดความจุของน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถจุได้สูงสุดถึง 15 ลิตร

  - ระบบเกียร์ธรรม 6 เกียร์ เป็นแบบ integrated into crankcase 

  - ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ Upside-Down For ล้อหลัง เป็นแบบ Aluminum double-strut 

  - ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

  - น้ำหนักโดยรวมประมาณ  202 กก.

  - ราคา 440,000 บาท


  หากใครสนใจเป็นเจ้าของสามารถซื้อรถบิ๊กไบค์ หรือเข้าไปสัมผัสกับความเท่ห์อย่างมีสไตล์ใกล้ๆ  ณ วันนี้สามารถเข้าไปเชยชมได้แล้ววันนี้ตามศูนย์บริการ BMW ทั่วประเทศ

BMW F 800 R 2015


BMW F 800 R 2015

เครดิตภาพ : http://www.motoroids.com/news/2015-bmw-f800r/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น