Big bike รถบิ๊กไบค์

update รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปกับเรา bigbike2u.com

advertise

วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

KTM 1290 Super Duke R ด้วยขุมพลัง RC8 1,301 ซีซี ระบบกันสะเทือน น้ำหนัก 189 kg. 150 แรงม้า


KTM 1290 Super Duke RSuper Naked Big Bike ที่ KTM ได้รังสรรค์ ปั้นแต่งออกมาสู่ตลาดกับความสูง และความกว้าง ที่มาพร้อมกับแฮนด์ซึ่งถูกทำให้ยาวเพื่อรองรับกับทุกช่วงตัวของผู้ขับขี่ โดยจะได้รับความสบายในการขับขี่ด้วยที่พักเท้าต่ำ แต่ก็ไม่ได้ต่ำจนทำความสนุกในการขับขี่มันหมดลงไป เพราะยังคงความสูงจากพื้นที่มากพอสมควรจนอดใจไม่ไหวที่จะบอกใครต่อใครว่ามันให้การตอบสนองที่ดุดัน เร้าใจ จนยากที่จะหาคู่แข่งได้ในรุ่นเดียวกันนี้

ในทันทีที่คุณขึ้นควบม้าศึกคันนี้ คุณจะไม่ผิดหวังในเรื่องของการส่งกำลังอันสอดคล้องกับพละกำลังที่อัดแน่นในรอบกลาง โดย KTM 1290 Super Duke R ได้มีการพัฒนาระบบจ่ายน้ำมันพร้อมปรับการตอบสนองของคันเร่งให้ดีขึ้นจนเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ หากไม่นับตัวเลขจากไดโน่ SD-R ที่จัดได้ว่าเป็นรถที่ให้ความรู้สึกเร็วเฟี้ยวฟ๊าวมากที่สุดคันหนึ่งเมื่อเราเปิดคันเร่งมัน เฉกเช่นเดียวกับ TC ส่วนใหญ่ระบบ MTC ของ KTM รุกล้ำเกินไปหากอยู่ในมือของสิงห์นักบิดที่มากประสบการณ์ทั้งในและนอกสนาม แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม หากคู่แข่งต้องการที่จะไล่กวดเจ้า KTM 1290 Super Duke R ก็คงต้องพากันใช้ความสามารถในระดับสูงกันซักหน่อย เพื่อไล่กวดมัน เพราะว่าด้วยแฮนด์กว้าง ๆ ที่ถูกปรับแต่งมาอย่างดีแล้วนั้น ทำให้มันเปลี่ยนทิศทางได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ถึงแม้ความสูงจะสร้างปัญหาให้มันอยู่สักหน่อยก็ตามทีเถอะ

ด้วยขุมพลัง RC8 1,301 ซีซี ระบบกันสะเทือน น้ำหนัก 189 kg. 150 แรงม้า เครื่องยนต์บล็อกนี้ถูกโมดิฟายให้มีสมรรถนะมากกว่าเดิม ด้วยลูกสูบมีขนาดโตขึ้นจาก 105 เป็น 108 มม. และช่วงชักเพิ่มจาก 69 เป็น 71 มม. ลูกสูบถูกออกแบบอ้างอิงจากรถ F1 มีขนาดใหญ่แต่เบากว่าที่อยู่ใน RC8 ถึง 47 กรัม ฝาสูบทำงานด้วยรถบบ dual-ignition แยกสองแมพลี่วาว์ต่อสูบ มีเพลาลูกเบี้ยวสองตัวอยู่เหนือวาว์ลเคลือบสาร DLC มีน้ำหนักทั้งหมด 62 กิโลกรัม มาพร้อมระบบคันเร่งไฟฟ้า RBW

KTM 1290 Super Duke R

KTM 1290 Super Duke R

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น